Xem bài viết
Cũ 08-09-2008   #27
Ảnh thế thân của HànTuyếtBăng
HànTuyếtBăng
-=[ Lâu La ]=-
Thiên Sứ
Gia nhập: 24-11-2007
Bài viết: 5.171
Điểm: 27
L$B: 5.442
HànTuyếtBăng đang offline
 
Mùa này là bọn tớ lại mon men xuống các tỉnh miền Tây để thưởng thức hương vị đặc sản đặc quánh quê mùa, hương đồng lúa rạ.
Tiện thấy các bạn kể nghe mà thèm quá, mạo muội tán về món dân quê: "chuột đồng nướng"

- Giữa cánh đồng mênh mông vừa gặt xong lởm bởm những ụ rơm chất đống, chuột đầy trong đó. Chỉ một que diêm đốt xung quanh thế là 5 phút sau có món chuột thui mập mềm.
- Việc còn lại là chỉ việc lấy ra, cắt đầu, mổ bụng sạch sẽ xong xui ướp ngũ vị hương và một chút nước mắm hay tương cũng được, để khoảng nửa tiếng cho hương gia vị ngấm vào thịt chuột. Tiếp chuốt mớ que tre, xỏ chuột lên và nướng lửa rơm thế là xong mùi thơm bay nức cả đồng ấy nhở. Ngửi là thèm rồi! Nhưng để thêm phần hấp dẫn thì cần có món chấm nữa.
- Nước chấm thì lấy xài non trộn nước mắn hay là muối tiêu chay cũng được.
- Việc còn lại là kẹp thịt chuột nướng với rau sống tập tàn, chấm và bỏ vào miệng nhai từ từ và thưởng thức vị ngọt, mùi thơm từ thịt chuột vốn là lúa, là gạo ra (vì chuột ăn mà).
- Một tí rượu nhâm nhi nữa là quên cả lối về.
- Tuần sau đi Cà Mau là tớ được thưởng thức món ghiền khoái khẩu nữa rồi, tự dưng nhắc chi cho thèm quá!



Chữ ký của HànTuyếtBăng

Trả lời kèm theo trích dẫn
Thành viên sau đã gửi lời cám ơn đến HànTuyếtBăng vì bài viết hữu ích này:
Lăng Độ Vũ (09-04-2009)
 
Page generated in 0,02954 seconds with 14 queries